Các hoạt động dạy học của nhà trường

Các hoạt động dạy học của nhà trường
ược thành lập vào ngày 25 tháng 11 năm 1978 theo quyết định số 602 / QĐ - UB của UBND tỉnh Hà Sơn Bình, trường THPT Hoài Đức B - huyện Hoài Đức có nhiệm vụ giáo dục con em các xã phía Nam của Huyện. Sau nhiều lần chia tách, sát nhập

HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

       Được thành lập vào ngày 25 tháng 11 năm 1978 theo quyết định số 602 / QĐ - UB của UBND tỉnh Hà Sơn Bình, trường THPT Hoài Đức B - huyện Hoài Đức có nhiệm vụ giáo dục con em các xã phía Nam của Huyện. Sau nhiều lần chia tách, sát nhập, từ năm học 2007 - 2008 trường THPT Hoài Đức B trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội.Vượt qua muôn vàn khó khăn của những ngày đầu mới thành lập, nhà trường ngày càng khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục của Thủ Đô.

Với khuôn viên rộng khoảng 18.000m2 trường THPT Hoài Đức B có một cảnh quan sư phạm lý tưởng, Nhà trường có 28 phòng học khang trang và nhiều phòng chức năng: 6 phòng sinh hoạt chuyên môn; 1 phòng học đa chức năng có đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại; 4 phòng thực hành và thí nghiệm (Lí, Hoá, Sinh, Công nghệ); 1 phòng nghe nhìn với hệ thống máy tính được nối mạng Internet; 3 phòng thực hành Tin học với hàng chục máy vi tính thế hệ mới; 1phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập; Đặc biệt nhà trường có khu thể thao và nhà giáo dục thể chất đạt tiêu chuẩn Quốc gia với đường chạy, sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân bóng rổ, khu vui chơi,… phục vụ tốt cho công tác giáo dục thể chất của học sinh và các hoạt động thể dục thể thao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Xác định người Thầy là nhân tố quan trọng làm nên chất lượng giáo dục, bởi vậy ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Chi bộ Đảng cùng lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Từ lúc chỉ có 15 cán bộ giáo viên, đến nay nhà trường đã có đội ngũ thực sự hùng hậu với 99 cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn.Trong đó, đồng chí Hiệu trưởng, các đồng chí Phó hiệu trưởng và 17 giáo viên có trình độ Thạc sĩ.

Trong công tác dạy và hoc, nhà trường chú trọng giáo dục học sinh một cách toàn diện Đức -Trí -Thể - Mĩ và Kỹ năng sống.Liên tục những năm qua, trường THPT Hoài Đức B luôn đạt thành tích ổn định và tăng dần về số lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, sáng kiến kinh nghiệm các cấp…100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học và thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh. Tiếp cận với công nghệ thông tin, các tổ chuyên môn đã có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử.

Hàng năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp từ 98% - 100%.Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng là trên 80%.Học lực Giỏi và Khá trên 80%, hạnh kiểm tốt và khá là trên 99%.Không chỉ học tập, phong trào VHVN-TDTT của nhà trường luôn đạt thành tích cao trong Hội thi các cấp.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đã từng đoạt nhiều giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, Thành phố như thầy giáo Nguyễn Danh Thông - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Tố Nga - tổ trưởng tổ Toán - Tin, cô giáo Nguyễn Thị Bích - môn Sinh, cô giáo Nguyễn Thị Lân - môn Địa lý…Chỉ tính từ năm học 2010 - 2011 trở lại đây, năm nào nhà trường cũng có giáo viên đoạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp.

  • Cô giáo Phí Thị Bích Liên đoạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp Thành phố năm học 2010 - 2011.
  • Cô giáo Nguyễn Thị Hiến đoạt giải Nhì cấp Cụm, giải Ba cấp Thành phố môn Sinh học năm học 2013 - 2014.       
  • Thầy giáo Nguyễn Đình Thanh đoạt giải Nhất cấp Cụm, giải Ba cấp Thành phố môn Thể dục năm học 2013 - 2014
  • Cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên đoạt giải Nhất cấp Cụm, giải Nhì Thành phố Hội thi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm học 2013 - 2014. 
  • Cô giáo Nguyễn Thị Mị đoạt giải Nhất cấp Cụm, giải Nhì Thành phố môn Công nghệ năm học 2014 - 2015.
  • Cô giáo Nguyễn Thị Tuyên đoạt giải Nhất cấp Cụm, giải Nhì cấp Thành phố môn Lịch sử nãm học 2016 - 2017.

Với mục tiêu “Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường”, trong những năm tiếp theo, thầy và trò Trường THPT Hoài Đức B không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” nhằm tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường trong ngành giáo dục Thủ Đô, giữ vững danh hiệu Trường trung học chuẩn Quốc gia./

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

Thời khóa biểu

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập