TRƯỜNG PTTH HOÀI ĐỨC B

http://c3hoaiducb.edu.vn


TRƯỜNG THPT HOÀI ĐỨC B - QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Hoài Đức B được thành lập theo Quyết định số 602/QĐ - UBND ngày 25/11/1978 của UBND Tỉnh Hà Sơn. Trường được xây dựng trên địa bàn thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội ( trước năm 2008 là Hà Tây). Trải qua 39 năm xây dựng và phát triển đến năm 2017, trường đã được UBND Thành phố Hà Nội ký Quyết định công nhận là Trường THPT đạt Chuẩn Quốc gia.
TRƯỜNG THPT HOÀI ĐỨC B –
 QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
 
          Trường THPT Hoài Đức B được thành lập năm 1978 theo Quyết định số 602/QĐ-UBND ngày 25/11/1978 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Sơn Bình.Sau nhiều lần chia tách, sát nhập địa giới hành chính, từ năm 2008  đến nay, trường THPT Hoài Đức B trực thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã giáo dục được hàng chục ngàn học sinh ra trường với hành trang đầy đặn về tri thức, sức khỏe, đạo đức và kĩ năng sống, giờ đây các em đã là Tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, cán bộ, giáo viên, bộ đội hay những người lao động tri thức, các em đã thực sự trưởng thành và có nhiều đóng góp trong công cuộc chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
          Trong quãng thời gian gần 30 năm đầu xây dựng và phát triển mặc dù lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và cán bộ công nhân viên đã hết sức cố gắng nhưng nhà trường đã gặp phải muôn vàn khó khăn: Điều kiện kinh tế xã hội của địa phương còn thấp; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường còn nhiều thiếu thốn và xuống cấp nghiêm trọng; tỷ lệ học sinh bỏ học cao, tỷ lện học sinh đạt học lực Khá, Giỏi còn thấp chiếm khoảng 2,5 – 4%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt từ 60 – 70 %, công tác xã hội hóa giáo dục còn hạn chế…Chính những yếu tố đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng nhà trường theo tiêu chí của một trường Chuẩn Quốc gia
          Trước yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước đòi hỏi giáo dục, đào tạo phải không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập của đất nước. Vì vậy, giáo dục đào tạo đã nhận được sự quan tâm rất nhiều của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền. Bộ giáo dục đã ban hành bộ tiêu chuẩn về trường chuẩn quốc gia làm cơ sở cho các nhà trường hướng tới để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.
          Năm học 2007 – 2008,là năm học trường THPT Hoài Đức B được Sở Giáo dục và Đào tạo  Hà Tây và sau đó là Sở GD&ĐT Hà Nôi giao nhiệm vụ xây dựng thành trường THPT đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn Huyện Hoài Đức.
Ở thời điểm nhận nhiệm vụ, Nhà trường đứng trước muôn vàn khó khăn: cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu nhiều như chưa có các phòng học bộ môn, phòng truyền thống, nhà thể chất… và các phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng; chất lượng giáo dục hai mặt  học sinh của nhà trường còn thấp, tỷ lệ học sinh bỏ học cao; công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường gặp nhiều khó khăn.
          Trước yêu cầu nhiệm vụ mới của Nhà trường, Chi bộ Đảng, BGH đã họp và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia do đồng chí Nguyễn Danh Thông - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban. Với nhận thức: xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia chính là khẳng định thuyết phục nhất về điều kiện làm việc và chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của nhà trường với các cấp chính quyền và các bậc PPHS trong Huyện. Vì vậy, những năm học tiếp theo  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nỗ lực phấn đấu trên tất cả các mặt hoạt động qua đó chất lượng đội ngũ nhà giáo ngày càng nâng cao, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện năm học 2016 - 2017 đã tăng gấp 10 lần so với năm học 2007 - 2008; cơ sở  vật chất, khung cảnh sư phạm của nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp.  
           Trải qua quá trình phấn đấu không ngừng, thành quả nhà trường thu được thật đáng trân trọng: Các tổ chức trong nhà trường hoạt động có hiệu quả, theo hướng tinh gọn và phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học cũng như việc xây dựng và phát triển nhà trường. Tập thể CBGV – NV có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đội ngũ ổn đinh, thực hiện tốt các quy định của ngành, nội quy, qui chế cơ quan, xây dựng môi trường sư phạm xanh sạch đẹp, an toàn thân thiện.
Trong những năm học qua, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh luôn hưởng ứng tham gia nhiệt tình, đạt hiệu quả cao trong các cuộc thi: có 10 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, Thành phố; hàng trăm học sinh đạt giải trong các cuộc thi do Sở GD&ĐT tổ chức trong đó có học sinh đạt giải Nhất kì thi HSG văn hóa cấp Thành phố, giải Nhất lĩnh vực cấp Quốc gia trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn ….
Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt từ 75% trở lên nhiều học sinh đã đạt điểm cao trong các kỳ thi xét tuyển vào các trường ĐH, Cao đẳng có  học sinh đỗ thủ khoa ở môn Ngữ văn trong kỳ thi vào Trường Đại học sư phạm.
 Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên được Công đoàn Ngành, Liên đoàn Lao động Thành phố, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, Giấy khen.
Nhà trường nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo tặng bằng khen năm học 2015 -2016.Với những kết quả nổi bật nhà trường đã đạt được trong chặng đường xây dựng và phát triển, đối chiếu với các tiêu chuẩn của trường THPT chuẩn Quốc gia, năm học 2016 - 2017,Trường THPT Hoài Đức B đã vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn Huyện Hoài Đức.
Sự kiện này là một niềm vinh dự, tự hào đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên ,các thế hệ học sinh đã và đang công tác, giảng dạy, học tập dưới mái trường THPT Hoài Đức B cũng là điểm tựa để thầy - trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục chặng đường tiếp theo.
                                                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG
                                                                                                                                             Nguyễn Danh Thông
 
 
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second