TRƯỜNG THPT HOÀI ĐỨC B, HÀ NỘI “ 36 năm xây dựng và phát triển”

TRƯỜNG THPT HOÀI ĐỨC B, HÀ NỘI “ 36 năm xây dựng và phát triển”
Trường THPT Hoài Đức B được thành lập theo Quyết định số 605/ QĐ – UBND ngày 25/11/1978 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Sơn Bình. Trường được xây dựng trên địa bàn xã An Khánh huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây ( nay là Thành phố Hà Nội)

TRƯỜNG THPT HOÀI ĐỨC B, HÀ NỘI

“ 36 năm xây dựng và phát triển”

           Trường THPT Hoài Đức B được thành lập theo Quyết định số 605/ QĐ – UBND ngày 25/11/1978 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Sơn Bình. Trường được xây dựng trên địa bàn xã An Khánh huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây ( nay là Thành phố Hà Nội)

Trải qua 36 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của Chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người; sự nỗ lực học tập rèn luyện của các thế hệ học sinh; từ mái trường THPT Hoài Đức B đã có hàng nghìn học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng và sau này trở thành nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư tài năng với học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ. Các thế hệ học sinh của Nhà trường đã thành đạt, họ đều là những công dân lương thiện, lao động giỏi, hiện đang cống hiến tài năng, trí tuệ, công sức của mình trong các lĩnh vực công tác trên khắp mọi miền của đất nước.

 Trong những năm gần đây, thầy và trò Trường THPT Hoài Đức B đã không ngững phấn đấu đưa chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của nhà trường ngày càng cao góp phần vào những  thành tựu chung của Ngành Giáo dục đào  tạo Thủ đô nhằm từng bước đáp ứng được mục tiêu giáo dục của địa phương và của đất nước.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Thành phố, học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng. Nhiều học sinh giành giải Nhất, Nhì trong kỳ thi HSG cấp Thành phố và được tham gia thi chọn đội tuyển thi HSG Quốc gia. Nhiều học sinh đỗ Đại học với điểm thi từ 27 điểm trở lên tiêu biểu như em Nguyễn Thế Chủ lớp 12A9 ( năm học 2007 - 2008) đạt 29,5 điểm, em Nguyễn Văn Long 12A5 ( 2007 – 2008) đạt 29.0 điểm, em Nguyễn Duy Khánh lớp 12A10 (2011 – 2012) đạt 27,5 điểm, em Nguyễn Thị Quỳnh Phương ( 2012 - 2013) đạt 27,5 điểm. Năm học 2009 - 2010, nhà trường có học sinh đỗ thủ khoa khoa Ngữ văn của trường Đại học sư phạm I Hà Nội …

Để hướng tới chào mừng 60 năm thành lập ngành Giáo dục Thủ đô, trong năm học 2013 - 2014 thầy và trò Trường THPT Hoài Đức B đã triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra với nhiều thành tích đáng khích lệ và tự hào:

* Về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh:

- Về xếp loại Hạnh kiểm:

Toàn trường có 1698/1729 học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đạt tỷ lệ 98,2%; trong đó có 86,2% ( 1490 học sinh) xếp loại Tốt.

- Về xếp loại học lực:

Toàn trường có 1442/1729 học sinh xếp học lực Khá, Giỏi đạt 86,2%; trong đó có 238 học sinh đạt tỷ lệ 13,8 % xếp loại Học lực Giỏi. Không còn học sinh xếp loại học lực Kém và tỷ lệ học sinh đủ điều kiện lên lớp chiếm 99,9%

- Kết quả thi HSG lớp 12 cấp Thành phố có 06 học sinh đạt giải; trong đó có 01 giải Nhất, 03 giải Ba và 02 giải KK. Trong kì thi chọn đội tuyển thi HSG câp Quốc Gia, trường THPT  Hoài Đức B có 05 học sinh tham dự.

- Kết quả trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiến có 02 nhóm học sinh tham dự đã đạt giải Nhất,  Nhì cấp Thành phố được chọn dự thi và đạt giải Nhất cấp Quốc Gia.

- Tỷ lệ  học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%

- Tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng trên 70 %, nhiều học sinh đỗ vào các trường tốp đầu với điểm số rất cao như em Đỗ Văn Bính đạt 27,5 điểm đỗ Học viện Quân y Hà Nội; em Hoàng Bá Thoại đỗ Học viên Quân y và Đại học Y Hà Nội, em Nguyễn Văn Lợi đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, em Nguyễn Thị Hoài An đỗ Khoa Toán trường Đại học sư phạm I Hà Nội…

Cùng với những thành tích cao trong học tập, các em còn giành nhiều giải cao, huy chương trong các Hội thi VN –TDTT như đạt giải A trong Hội thi Văn nghệ cấp Huyện; đạt 02 HCV, 02 HCBạc, 06 HCĐồng trong Đại hội TDTT cấp Thành phố…

* Về kết quả thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trong năm học 2013 - 2014, có 101/107 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; có 21 thầy, cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A cấp trường và được đề nghị chấm ở cấp Ngành; có 22 cán bộ, nhân viên được đề nghị cấp trên xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Trong các Hội thi do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức và ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức, cán bộ,  giáo viên, nhân viên trường THPT Hoài Đức B đã tích cực tham gia và giành nhiều giải cao như Hội thi tuyên truyền viên giỏi về “Phổ biến giáo dục pháp luật – Bộ luật hình sự, phòng chống bạo lực học đường” cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên tham gia và đạt giải Nhì cấp Thành phố. Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi có 03 thầy cô tham dự đều đạt giải trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba cấp Cụm và có 02 thầy cô giáo tham gia dự thi cấp Thành phố đã đạt giải Khuyến khích.

Trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học, có 03 cô giáo sản phẩm tham gia dự thi đều đạt giải cao cấp Thành  phố trong đó có 02 giải Nhì, 01 giải Ba và cả 03 sản phẩm trên đều được Sở Giáo dục Đào tạo chọn tham gia thi cấp Quốc gia. Kết quả, đạt 01 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích cấp Quốc  gia.

Trong năm học vừa qua, nhiều thầy giáo, cô giáo đã được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp như cô giáo Nguyễn Thị Huyền - phó hiệu trưởng nhà trường đã được chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng bằng “ Sáng kiến, sáng tạo thủ đô” năm 2014; cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên - Phó bí thư đoàn trường được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; cô giáo Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đoàn trường được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen…thầy giáo Nguyễn Phú Hải và cô giáo Nguyễn Thị Huyền được Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện Hoài Đức tặng danh hiệu “ Người tốt, việc tốt” năm 2014.

Tổ chức Công đoàn được Công đoàn ngành công nhận là Tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Đoàn Thanh niên được Trung ương Đoàn công nhận và tặng Bằng khen Đơn vị Đoàn vững mạnh

Với những thành tích của thầy và trò nhà trường trong năm học qua, trường THPT Hoài Đức B đã được Sở Giáo dục và Đào  tạo Hà Nội tặng giấy khen Trường Lao động tiên tiến cấp Thành phố.

Có thể khẳng định rằng, cùng đồng hành với 60 năm xây dựng và phát triển của ngành Giáo dục Đào tạo Thủ đô,  36 năm  qua, Trường THPT  Hoài Đức B dã có những đóng góp không nhỏ vào những thành tựu chung của Ngành. Nhà trường ngày càng khẳng định được chất lượng  giáo dục toàn diện học sinh và chiếm trọn niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền, phụ huynh và học sinh trong toàn huyện.

Bước sang năm học 2014 - 2015, với những thành tích của 36 năm xây dựng và phát triển, thầy trò Nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra, đưa Trường THPT Hoài Đức B đạt chuẩn Quốc Gia vào năm 2015.

 

                                                                          Hiệu trưởng

                                                                               Nguyễn Danh Thông

 

 

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

Thời khóa biểu

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập