Thông điệp của Hiệu trưởng

 

Thông điệp của Hiệu trưởng

Kính thưa quý độc giả!

Trường THPT Hoài Đức B được thành lập theo Quyết định số 602/QĐ-UBND ngày 25 tháng11 năm 1978  của Ủy ban nhân dân Tỉnh Hà Sơn Bình. Sau nhiều lần chia tách sát nhập địa giới hành chính các tỉnh đến nay Trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường đã từng bước gặt hái những thành công và luôn sẵn sàng cho những bước tiến mới. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp được xây dựng 40 năm qua, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh trường THPT Hoài Đức B luôn phấn đấu để tạo dựng một ngôi trường tiên tiến, có chất lượng giáo dục cao theo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Vìvậy, hơn bao giờ hết, thầy và trò nhà trường quyết tâm hướng tới những giá trị cần đạt được của ngôi trường này, đó chính là :

–  Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường: là một trường THPT có điểm tuyển sinh đầu vào còn thấp so với các trường trong khu vực và thành phố Hà Nội, song mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra những học sinh được trang bị nền tảng kiến thức khoa học tự nhiên và xã hội cơ bản vững vàng, có sức khỏe và kĩ năng tốt, có đam mê học tập để sau này trở thành những con người có thực tài để giúp ích cho xã hội.

–  Ngôi trường của sự đoàn kết, hợp tác, luôn khuyến khích yêu thương và chia sẻ: nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh trau dồi tư cách đạo đức, hòa nhập vào cuộc sống tập thể, biết tôn trọng lễ nghĩa nhưng cũng rất tự tin trong mọi hoạt động xã hội, biết đoàn kết và hợp tác với bạn bè. Nhà trường quan tâm đến việc phát triển và hoàn thiện nhân cách cho các em, đặc biệt mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về sự yêu thương, chia sẻ với học sinh và với cộng đồng.

– Ngôi trường của sự tôn trọng kỉ luật và tính trách nhiệm: nhà trường luôn luôn giữ vững nề nếp kỉ luật, tôn trọng tính tự giác và dạy cho các em học sinh biết sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội, tiến tới trở thành những công dân tốt của Việt Nam và có khả năng hội nhập toàn cầu.
Nhằm truyền tải thông điệp đó, Trang Thông tin điện tử của trường THPT Hoài Đức B được xây dựng như một nhịp cầu nối giữa các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, cũng là để giúp quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng có những thông tin cần thiết về nhà trường. Ngoài ra, đây cũng là công cụ học tập và phương tiện giao tiếp hữu ích cho toàn thể hội đồng giáo dục. Chắc chắn, trang web này sẽ phản ánh rõ nét về cuộc sống học đường phong phú và đa dạng của thầy và trò trường THPT Hoài Đức B.Trang Thông tin điện tử được hoạt động trở lại nhân dịp đất nước bước sang một mùa xuân mới –  Xuân Kỷ Dậu (2019) – đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mới của trường THPT Hoài Đức B.

                                                                Hiệu trưởng

                                                          Nguyễn Danh Thông