Chuyên đề ngoại khóa tổ Toán – Tin “Vui mà học”

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của trường THPT Hoài Đức B, kế hoạch công tác chuyên môn của nhà trường, của tổ Toán tin. Ngày 28/10/2019, tổ Toán Tin đã tổ chức thành công chuyên đề ngoại khóa TOÁN TIN VUI MÀ HỌC.

Chương trình nhận được sự nhất trí, chỉ đạo của Chi ủy – Ban giám hiệu và Ban chuyên môn; những đóng góp của các thầy cô trong tổ Toán tin và đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, nhiệt tình của các em học sinh lớp 11A9, 11A1, 11A10, 10A1,10A6 trường THPT Hoài Đức B. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm của các thầy cô giáo và sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của toàn thể các em học sinh trong trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa,  MC Thanh Tuấn và Nguyễn Trang đã nói về vai trò của Toán – Tin trong  đời sống và trong các ngành khoa học khác. Từ đó muốn khơi gợi niềm say mê, yêu thích, hứng thú học tập 2 bộ môn này ở các em học sinh.

“Lối vào tim em như một đường hàm số
Uốn vòng vèo như đồ thị hình sin
Anh tìm vào tọa độ trái tim
Mở khoảng nghiệm có tình em trong đó

Đó là những vần thơ tỏ tình mang đậm chất toán học mà chàng Romeo (được các nhà toán học tư vấn) dùng để tỏ tình nàng Juliet trong tiểu phẩm “Romeo và Juliet”. Với phong cách trẻ trung, hiện đại, tiểu phẩm đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay từ phía khán giả.

“Tiểu phẩm “Romeo và Juliet” do học sinh lớp11A9, 11A1, 11a10 biểu diễn.”

Chương trình giao lưu và game show Trúng hay hụt cũng thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Được sự dẫn dắt bởi 2 MC lớp 11A9, 2 đội chơi lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến Toán – tin để về đích và nhận các phần quà rất thú vị từ ban tổ chức.

Trò chơi “ Trúng hay hụt”

     

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Danh Thông trao quà tặng cho hai đội chơi

Đan xen trong chương trình là các tiết mục văn nghệ của thầy và trò lớp 10A1, 10A6.

Tiết mục múa “Quê Tôi” do học sinh lớp 10A6 biểu diễn.

Tiết mục hát “Điều giản dị” do thầy Thanh Tuấn biểu diễn.

Tiết mục nhảy hiện đại do học sinh lớp 10A1 biểu diễn.

Các thầy cô trong Ban giám hiệu và Thầy cô trong tổ Toán tin chụp ảnh lưu niệm với học sinh.

Thay mặt tổ Toán – tin, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để chương trình ngoại khóa tổ Toán tin “Vui mà học” diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt cảm ơn sự cố gắng, nhiệt tình tập luyện, chuẩn bị của các em HS lớp 11A9, 11A1, 11A10, 10A1,10A6. Chúc các em học sinh tìm thấy niềm vui và hứng thú trong học tập.

Đặng Phương Mai – Cao Thị Đông – Nguyễn Thị Trang