Trường THPT Hoài Đức B – Nơi lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

     Ngày 07/05/2020, trường THPT Hoài Đức B tổ chức “Chương trình tặng quà – Chung tay phòng chống dịch Covid 19” cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằ ng nguồn kinh phí của nhà trường và sự tự nguyện đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ, Hội CMHS trong nhà trường. 

     Tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống lâu đời, nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của dân tộc ta. Suốt chiều dài lịch sử, không ít lần, tinh thần ấy hiện hữu qua bao việc làm, hành động ý nghĩa, trở thành sợi dây cố kết, giúp cộng đồng chung tay vượt qua khó khăn, thách thức.

     Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tinh thần ấy lại hiện lên dung dị mà ấm áp giữa đời thường, như minh chứng cho sức trường tồn của truyền thống quý báu của dân tộc.

     Việc dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có giáo dục. Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ “ Không để một người dân nào bị bỏ lại phía sau” và thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục Đào tạo “ tạm dừng đến trường chứ không dừng học”. Chi bộ Đảng Trường THPT Hoài Đức B đã khẩn trương vào cuộc, lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể  thực hiện tốt các nhiệm vụ mang tính chính trị và cả giáo dục trong những tháng ngày cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

     Với tinh thần “không để bất cứ học sinh không có thiết bị để học tập và  phải nghỉ học do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội CMHS, Hội Chữ thập đỏ nhà trường tổ chức trao tặng thiết bị học tập, hỗ trợ gạo, mì tôm cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn kinh phí của nhà trường và sự tự nguyện đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ, Hội CMHS trong nhà trường.

     Trong số 25 học sinh có 4 em được tặng thiết bị học tập là điện thoại thông minh với trị giá gần 10 triệu đồng; 21 em được hỗ trợ 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm và 20 tập vở viết với trị giá mỗi xuất quà hơn 400.000 đồng.

      Trường THPT Hoài Đức B, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh gia đình

 khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19 

 Đại diện BGH, BCH Công đoàn, Đoàn TN và Hội CMHS

trao tặng thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

 Học sinh đón nhận quà từ các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

      Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn đó là tinh thần sẻ chia, sự ấm áp tình yêu thương học trò của các thế hệ nhà giáo nói chung và các thầy, cô giáo trường THPT Hoài Đức B nói riêng.

     Qua chương trình “ Tặng quà chung tay phòng chống dịch Covid-19” nhà trường đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái không chỉ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường mà còn muốn gửi gắm tới PHHS và cộng đồng tinh thần đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn của người dân Việt Nam – một truyền thống cần phát huy và tiếp tục được lan tỏa.

Tác giả: Admin Trường THPT Hoài Đức B