CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của BGH trường THPT Hoài Đức B, nhóm Ngoại ngữ tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp trường năm học 2019-2020. Cuộc thi được diễn ra vào ngày 29/05/2020, với sự có mặt của Ban Giám hiệu nhà trường- hiệu phó cô Hoàng Thị Quyên, đoàn trường – cô Nguyễn Thị Tuyên, các thầy cô trong nhóm ngoại ngữ, cùng sự tham gia của 22 thí sinh đến từ lớp 10 và 11. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và gây cấn ngay từ giây phút đầu tiên, các thi sinh trải qua phần hùng biện theo chủ đề 5 phút và phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Các em đã thể hiện khả năng thuyết trình tiếng Anh thông qua việc đưa ra quan điểm của bản thân về câu hỏi được chọn và khả năng thuyết phục ban giám khảo thông qua trả lời các câu hỏi sau phần thuyết trình.
                             

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh đã tạo ra mội trường thiết thực cho các em học sinh được trau dồi và luyện tập khả năng tiếng Anh của bản thân. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào nói và học tiếng Anh trong nhà trường, tạo cơ hội cho học sinh phát triển khả năng nói Tiếng Anh, trên cơ sở đó góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, năng lực hùng biện, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong nhà trường.


Hơn thế nữa, cuộc thi còn góp phần phát triển kỹ năng nghe, nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi động, thoải mái trong nhà trường. Tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trau đổi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày. Nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, trường THPT Hoài Đức B đã chọn ra 7 bạn thí sinh xuất sắc nhất để dự thi hội thi hùng biện Tiếng Anh Cấp Thành phố sẽ được diễn ra vào giữa tháng 20/06/2020.