Chuyên đề : “CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11”

      Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

      Ngày 14/11/2022, được sự nhất trí của Chi ủy Đảng, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, chi đoàn 12A10 và 10A7 phối hợp tổ chức chuyên đề “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” như một dịp để các em cùng nhau tri ân, cùng nhau gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới những công lao to lớn, thiêng liêng và cao quý của thầy cô đã dành cho mình.

      Về dự chuyên đề có cô giáo Hoàng Thị Quyên – Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Huyền – chi ủy viên, phó hiệu trưởng, cô giáo Vũ Thị Thanh Loan – Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô giáo trong BTV Đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp.

      Chuyên đề đã nhằm mục đích bày tỏ tình cảm biết ơn sâu sắc của các em học sinh đối với người thầy nói chung và thầy cô đã từng dạy dỗ mình nói riêng, giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” hay

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

       Tại đây, em Nguyễn Chiêu Tuệ Minh và em Tạ Công Sáng lớp 10A7 đã gửi gắm tình cảm biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo qua ca khúc “Cô tuyệt vời nhất” của nhạc sĩ Vũ Duy Khánh.

      Đặc biệt, đội văn nghệ đến từ chi đoàn 12A10 đã mang đến chuyên đề một tiết mục đặc sắc qua hoạt cảnh “Việt Nam. Thời đại Hồ Chí Minh”.

      Mỗi con người, mỗi thế hệ sinh ra, lớn lên, trưởng thành là nhờ có bàn tay chăm sóc chắt chiu của mẹ, lời yêu thương khuyên răn của cha. Nhưng để hoàn thiện một con người, hoàn thiện những thiếu sót về mọi mặt lại không thể quên được công lao dưỡng dục to lớn của thầy cô – những người đã cho ta vô vàn kiến thức, đạo lí sống tốt đẹp, đồng hành cùng ta trên con đường học tập và những kiến thức đó sẽ góp phần xây dựng sự nghiệp của ta sau này.

      Chuyên đề đã gửi gắm đến các em học sinh một thông điệp đầy ý nghĩa: Còn không lâu nữa là đến ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, mỗi chúng ta hãy dành cho Thầy Cô những thành quả mà mình đạt được, những điểm 9, điểm 10 thật tươi. Mong thầy cô trẻ mãi không già để là người dìu dắt chúng ta. Vì mỗi chúng ta luôn cần chỗ dựa, niềm tin, động lực của thầy cô khi nhọc nhằn gian lao trên con đường đến vinh quang sức mạnh ấy sẽ giúp chúng ta vượt qua./.

Người viết: Nguyễn Liên