“Đổi giấy lấy cây” – Học sinh trường THPT Hoài Đức B lan toả lối sống xanh

      Với mong muốn truyền tải thông điệp: Bớt một cọng rác, thêm một mầm xanh”, câu lạc bộ HOHDB ( Humans of Hoai Duc B HighSchool)- một CLB của Đoàn thanh niên trường THPT Hoài Đức B đã phối hợp cùng Green Life tổ chức sự kiện “đổi giấy lấy cây” vào cuối tuần trước. Đây là một cách làm đầy sáng tạo bằng cách phát động thu gom giấy vụn,  chai nhựa, phế liệu đổi lấy cây xanh. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, giáo viên của nhà trường, góp phần lan tỏa lối sống xanh tới các bạn trẻ và cộng đồng.

      Chương trình diễn ra từ 7h50 – 18h ngày 13/05/2023, tại sảnh nhà thể chất của trường THPT Hoài Đức B.

      Người tham gia có thể đem giấy viết các loại (vở học sinh, sách, báo, tạp chí,…), sách, chai nhựa, vỏ hộp sữa đã qua sử dụng đến chương trình đổi lấy những chậu cây và các phần quà khác. Sách, giấy viết các loại sẽ được quy đổi thành sao. Mỗi người chỉ cần thu gom từ 3 – 5kg giấy, bìa các tông, vài kg chai, hộp nhựa và lon bia, vỏ chai nước ngọt là có thể được nhận các phiếu đánh dấu ngôi sao để quy đổi sang cây xanh.

      Sau khi trao đổi giấy và cây, ban tổ chức sẽ tiến hành phân loại giấy trắng, sách vở phục vụ cho các nhiệm vụ khác nhau. Với những sách giáo khoa, truyện cũ còn giá trị sử dụng sẽ được tập hợp dùng để hỗ trợ các em nhỏ các hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, số giấy đã qua sử dụng sẽ được chuyển tới cơ sở tái chế, giấy trắng hoặc giấy in một mặt sẽ được tách ra để tiếp tục sử dụng.

      Dù sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày nhưng HOHĐB đã thu gom được số lượng khá ấn tượng, được gần 300kg giấy, hơn 400 chai nhựa…với rất nhiều cây xinh được trao đi cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn Đoàn viên thanh niên trường THPT Hoài Đức B. Và chắc chắn: “đổi giấy lấy cây” sẽ quay lại vào một ngày không xa, những bạn chưa thể tham gia lần này hãy theo dõi để không bỏ lỡ các hoạt động về bảo vệ môi trường tới đây của CLB HOHĐB cũng như của Đoàn thanh niên THPT Hoài Đức B nhé.

Một vài hình ảnh của sự kiện:

Người viết: Vũ Thị Thanh Loan